Chủ tịch UBND tỉnh làm việc với chủ đầu tư hạ tầng Khu công nghiệp Nam Bình Xuyên

23/05/2022

(BQLCKCN) – Sáng ngày 19/5/2022, đồng chí Lê Duy Thành, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh có buổi làm việc với Chủ đầu tư xây dựng và kinh doanh hạ tầng KCN Nam Bình Xuyên để trao đổi về tình hình và tiến độ triển khai đầu tư dự án, kịp thời chỉ đạo tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong việc đầu tư xây dựng hạ tầng KCN Nam Bình Xuyên. Cùng dự có lãnh đạo một số sở, ban, ngành có liên quan và Trưởng ban quản lý các KCN Vĩnh Phúc.

KCN Nam Bình Xuyên có diện tích trên 295 ha, tại địa bàn thị trấn Hương Canh, Đạo Đức và các xã Phú Xuân, Tân Phong của huyện Bình Xuyên. Chủ đầu tư hạ tầng KCN là Công ty TNHH phát triển Nam Bình Xuyên Green Park (Tổ chức kinh tế được thành lập bởi hai nhà đầu tư là Công ty TNHH J&D Partners và Công ty TNHH tư vấn đầu tư VK), với tổng vốn đầu tư là 2.200 tỷ đồng, trong đó vốn góp của nhà đầu tư là 340 tỷ đồng. Thời hạn hoạt động 50 năm kể từ ngày được cấp quyết định chủ trương đầu tư (ngày 17/3/2022).

Tại buổi làm việc, Nhà đầu tư báo cáo khái quát tình hình triển khai dự án đầu tư xây dựng hạ tầng KCN, những khó khăn, vướng mắc liên quan đến công tác quy hoạch, bồi thường, giải phóng mặt bằng KCN và kế hoạch triển khai năm 2022 và những năm tiếp theo. Nhà đầu tư đánh giá cao và cảm ơn sự hỗ trợ của Lãnh đạo tỉnh, các sở, ngành và chính quyền địa phương thời gian qua đã quan tâm hỗ trợ các thủ tục pháp lý, tạo mọi điều kiện để nhà đầu tư triển khai dự án được thuận lợi, đồng thời, kiến nghị lãnh đạo tỉnh trong thời gian tới tiếp tục quan tâm đầu tư, đáp ứng các điều kiện về hạ tầng kỹ thuật đến chân hàng rào KCN, nguồn cung ứng lao động cho các doanh nghiệp đầu tư trong KCN và bố trí địa điểm phù hợp để xây dựng khu nhà ở cho công nhân khi dự án đi vào hoạt động, đảm bảo đồng bộ hệ thống hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội phục vụ người lao động làm việc tại khu công nghiệp.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Lê Duy Thành, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh KCN Nam Bình Xuyên giữ vị trí quan trọng trong hệ thống các KCN trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc, là một trong những KCN kỳ vọng sẽ tạo động lực thúc đẩy sự phát triển của tỉnh trong giai đoạn tới, vì vậy các vấn đề về hạ tầng như điện, nước, giao thông đã được tỉnh Vĩnh Phúc chuẩn bị đầy đủ, nhà đầu tư hoàn toàn yên tâm về các vấn đề hạ tầng kỹ thuật có liên quan đến KCN. Đồng thời, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các Sở, ban, ngành cũng như Nhà đầu tư cần xác định tinh thần trách nhiệm, quyết liệt triển khai các giải pháp, để đưa dự án sớm khởi công xây dựng và thu hút các nhà đầu tư vào KCN.

Trên cơ sở các đề xuất, kiến nghị của các nhà đầu tư, Chủ tịch UBND tỉnh giao Văn phòng UBND tỉnh ra thông báo kết luận, trong đó, giao Ban quản lý các KCN và các Sở, ngành chức năng tiếp thu ý kiến của Nhà đầu tư, tập trung giải quyết ngay các khó khăn, vướng mắc, sớm bàn giao đất cho Nhà đầu tư./.