GREEN PARK – Điểm sáng của bất động sản công nghiệp đến từ YSL Group

03/08/2022

Là một công ty đa quốc gia đến từ Hàn Quốc, YSL Group được biết đến là doanh nghiệp hoạt động trên 3 lĩnh vực chính: Bất động sản & Đầu tư tài chính, du lịch dịch vụ & khách sạn, đầu tư xây lắp và phân phối thương mại. Được biết, trong lĩnh vực bất động sản, YSL Group đang tập trung phát triển dự án Khu công nghiệp Green Park quy mô 300ha tại Vĩnh Phúc. Hãy cùng Life Plaza phỏng vấn Phó chủ tịch YSL Group, ông Kwak Il Hwan để tìm hiểu kỹ hơn về dự án này.

Câu 1: Thưa ông, được viết YSL Group đang triển khai giai đoạn đầu tiên của đại dự án Bất động sản công nghiệp Green Park Vĩnh Phúc. Ông có thể chia sẻ về lý do khiến YSL Group triển khai dự án bất động sản công nghiệp này?

Trên thực tế chúng tôi thấy rằng tất cả các loại hình bất động sản của Việt Nam đều có tiềm năng phát triển khi mà lĩnh vực bất động sản của Việt Nam còn đang trong giai đoạn thai nghén nên còn nhiều dư địa để tiếp tục phát triển trong tương lai. Đặc biệt, trong lĩnh vực của bất động sản công nghiệp, sau 2 năm bị chững lại do dịch Covid, nhu cầu về đất công nghiệp sẽ đặc biệt tăng cao do nền kinh tế đang dần phục hồi, sự chuyển dịch sản xuất từ Trung Quốc cũng như một hoạt Hiệp định Thương mại dự do (FTA) được ký kết.

Trong các tỉnh phía Bắc, bên cạnh Bắc Ninh hay Hải Dương, Vĩnh Phúc được đánh giá là một trong những địa phương dẫn đầu toàn quốc về sở hữu thế mạnh về cơ sở hạ tầng khu công nghiệp do dễ dàng tiếp cận với sân bay, cảng biển và các vùng kinh tế trọng điểm. Với sự hỗ trợ và tạo điều kiện của cơ quan chính quyền địa phương, Vĩnh Phúc đã và đang mạnh mẽ thu hút vồn đầu tư trong và ngoài nước vào các lĩnh vực công nghiệp công nghệ cao như sản xuất và lắp ráp ô tô, sản phẩm điện tử, viễn thông.

Đón đầu xu hướng và nắm bắt được nhu cầu này, chúng tôi đã quyết định đầu tư vào đại dự án khu công nghiệp Green Park tại Vĩnh Phúc.

Câu 2: Ông có thể chia sẻ về mục đích và quy mô của dự án này?

YSL Group theo đuổi lý tưởng phát triển khu công nghiệp “mang tính biểu tượng”, vượt trội so với các quy định hiện nay để định hình một chuẩn mực mới trong lĩnh vực bất động sản công nghiệp. Green Park Vĩnh Phúc – khu công nghiệp của tương lai đang được hình thành với sứ mệnh và tầm nhìn đó của YSL Group.

Tọa lạc tại Nam Bình Xuyên – Vĩnh Phúc, Green Park Vĩnh Phúc có quy mô rộng 295.7ha với tổng vốn đầu tư lên đến 2 tỷ USD. Green Park là khu công nghiệp xanh và thông minh theo chiến lược tiên phong thay đổi nền kinh tế địa phương, góp phần chuyển đổi và ứng dụng công nghệ cao trong các khu công nghiệp tại Việt Nam.

Với triết lý phát triển bền vững, Green Park đề cao các giá trị cốt lõi của tiêu chuẩn quốc tế, áp dụng khoa học kỹ thuật tiên tiến nhất và cam kết về chất lượng trong bất kỳ dịch vụ nào mà Green Park cung cấp. Khu công nghiệp Green Park, nơi kết nối con người và công nghệ, hiện tại và tương lai, tạo nên một cứ điểm sản xuất hiện đại bậc nhất khu vực phía Bắc.

Chúng tôi tin tưởng rằng, Green Park chắc chắn mang lại những giá trị thặng dư không chỉ cho các nhà đầu tư, nhà sản xuất mà cả người lao động và cộng đồng.

Câu 3: Ông có thể chia sẻ những lợi thế cũng như những điểm vượt trội của dự án để thu hút khách hàng?

Thứ 1, Green Park Vĩnh Phúc sở hữu vị trí chiến lược

Green Park Vĩnh Phúc chỉ cách trung tâm Thành phố Hà Nội khoảng 40 phút di chuyển (~36km) và cách cảng hàng không quốc tế Nội Bài 18km – 15 phút di chuyển. Ngoài ra, do tiếp giáp với các tuyến đường lớn như đường cao tốc Hà Nội – Hải Phòng, đường quốc lộ 5A-388-39A… Green Park có thể kết nối thuận tiện và linh hoạt với các khu công nghiệp lân cận khác như SEV Sam Sung Bắc Ninh, SEVT Sam Sung Thái Nguyên hay Huyndai Ninh Bình.

Thứ 2, Green Park phân chia lô đất theo những diện tích đa dạng, mang đến nhiều sự lựa chọn cho khách hàng

Xây dựng trên khu đất rộng 300ha, trong đó 200ha dành cho đất xây dựng nhà xưởng và kho bãi, Green Park phân chia các lô đất có diện tích từ nhỏ, trung bình đến lớn nhằm đáp ứng đa dạng nhu cầu của các nhà đầu tư và khách hàng. Diện tích còn lại được dành cho cơ sở hạ tầng, khu vực quản lý vận hành & dịch vụ phụ trợ, đặc biệt hơn 37ha dành cho diện tích cảnh quan, cây xanh và mặt nước.

Thứ 3, Cơ sở hạ tầng được đầu tư đồng bộ và hiện đại, đạt chuẩn quốc tế

Green Park được YSL Việt Nam đặt biệt ưu tiên đầu tư phát triển hệ thống cơ sở hạ tầng đồng bộ và thông minh. Hệ thống quản lý tích hợp trung tâm IMS, hệ thống an ninh an toàn sử dụng trí tuệ nhân tạo AI, hệ thống Logistic tự động định vị hàng hóa theo thời gian thực hay hệ thống quản lý và đối phó khẩn cấp với dịch bệnh … chỉ là một vài trong rất nhiều các tiện ích vượt trội áp dụng công nghệ cao vào vận hành mà Green Park cung cấp.

Tiết kiệm năng lượng và sử dụng nguồn năng lượng sạch, bắt kịp xu hướng của nền công nghiệp tương lai

Tại Green Park, hệ thống những tấm pin năng lượng mặt trời được lắp đặt trên mái nhà xưởng hay tại các khu đất trống sẽ cung cấp nguồn năng lượng sạch và dồi dào cho Khu công nghiệp. Lượng điện dư thừa sẽ được phân phối và trao đổi với hệ thống lưới điện quốc gia nhằm nâng cao năng lực vận hành tài nguyên một cách hiệu quả. Hệ thống cấp thoát nước khoa học và xử lý nước thải công nghệ cao bao quanh khu công nghiệp sẽ giúp Green Park chắt chiu nguồn nước sạch mà vẫn đảm bảo nhu cầu tiêu dùng cho sản xuất.

Câu 4: Với dự án Green Park Vĩnh Phúc, YSL đang hướng đến các nhà đầu tư cụ thể nào? Hoạt động chính trong những lĩnh vực nào?

Khu công nghiệp Green Park Vĩnh Phúc được quy hoạch phù hợp với đa dạng loại hình sản xuất của ngành công nghiệp tương lai như linh kiện điện tử, cơ khí, kỹ thuật điện tử thông tin, sản xuất lắp ráp ô tô…

Đặc biệt, chúng tôi vô cùng chào đón những doanh nghiệp đầu tư theo hướng phát triển kỹ thuật công nghệ cao như: chế tạo phần mềm, sản xuất công nghệ quản lý ô nhiễm môi trường, thiết bị giám sát và phân tích môi trường, sản phẩm hỗ trợ phát triển kỹ thuật cao… Những ngành này bên cạnh việc được hưởng những ưu đãi riêng biệt về thuế, sẽ được hưởng những hỗ trợ trực tiếp từ Chủ đầu tư dự án Green Park Vĩnh Phúc.

Hiện nay, dù dự án đang ở giai đoạn bắt đầu triển khai, tuy nhiên Green Park đã và đang dành được rất nhiều sự quan tâm của các nhà công nghiệp, đầu tư lớn đến từ các quốc gia như Úc, Thủy Điển, Hàn Quốc, Đài Loan, Nhật Bản… Hiện chúng tôi đã có những thương thảo ban đầu cho sự hợp tác lâu dài.

Theo Life Plaza