Hợp tác đầu tư hệ thống trung hòa carbon tại khu công nghiệp Green Park Vĩnh Phúc

15/12/2022

Chiều ngày 13/12/2022 tại Văn phòng của YSL Group, số 29 Liễu Giai, Hà Nội đã diễn ra lễ ký kết hợp tác đầu tư và phát triển hệ thống giảm lượng phát thải CO2 giữa Công ty TNHH Verywords – công ty đến từ Hàn Quốc và Tập đoàn YSL.

Tham dự lễ ký kết có ông Kim Sungwoo – đại diện công ty Verywords, ông Kwak Il Hwan – Phó Chủ tịch Tập đoàn YSL và ông Shim Shang Moon – Tổng giám đốc Tập đoàn YSL. 

Đây là sự kiện có ý nghĩa quan trọng trong quá trình xây dựng khu công nghiệp Green Park Vĩnh Phúc. Lễ ký kết đánh dấu bước khởi đầu trong sự hợp tác của Tập đoàn YSL – chủ đầu tư của dự án Green Park Vĩnh Phúc và Verywords trong tầm nhìn về định hướng phát triển khu công nghiệp xanh và thông minh tại Việt Nam. 

Ông Kwak Il Hwan – Phó Chủ tịch YSL Group và ông Kim Sungwoo – Đại diện công ty Verywords 

Theo đó, Verywords sẽ cùng Tập đoàn YSL – chủ đầu tư Green Park Vĩnh Phúc – cùng phát triển hệ thống Carbon-neutral nhằm kiểm soát và đưa ra giải pháp để giảm lượng khí thải đến mức tối thiểu  cho dự án khu công nghiệp Green Park Vĩnh Phúc. 

Ông Kwak Il Hwan, Phó Chủ tịch Tập đoàn YSL kiêm Phó Giám đốc Nam Bình Xuyên Green Park, cho biết: “Green Park Vĩnh Phúc là một trong những dự án trọng điểm và được Tập đoàn YSL ưu tiên đặc biệt trong 5 năm tới đây. Tôi tin tưởng và đánh giá cao sự hợp tác của Verywords dành cho dự án. Verywords là một trong những doanh nghiệp đi đầu trong lĩnh vực tư vấn và phát triển nguồn năng lượng tái tạo tự nhiên, điều này hoàn toàn phù hợp với định hướng của dự án Green Park Vĩnh Phúc – trở thành một khu công nghiệp xanh và thông minh hàng đầu tại Việt Nam.”

Là một công ty phát triển và tư vấn năng lượng tái tạo trong và ngoài nước, Verywords phát triển mô hình kinh doanh trung hòa carbon khác nhau dựa trên công nghệ sản xuất phương tiện di động điện tử và công nghệ tái sử dụng và tái chế pin. Ngoài ra, Verywords đang góp phần hiện thực hóa một xã hội trung hòa carbon bằng cách vận hành “POPLE”, nền tảng trung hòa carbon tự nguyện đầu tiên ở Hàn Quốc.

Ông Kim Sungwoo, chia sẻ: “Verywords đã và đang tư vấn thiết lập và vận hành cho rất nhiều dự án khác nhau những hệ thống giúp tối ưu hóa việc cung cấp điện cần thiết trong khu công nghiệp, đồng thời giảm thiểu lượng khí thải nhà kính thông qua nghiên cứu trang trại năng lượng mặt trời áp mái hiệu quả. Với sự hợp tác với Tập đoàn YSL, chúng tôi mong muốn phát triển hệ thống cung cấp năng lượng trung tính carbon cho khu công nghiệp, từ đó thiết lập hệ thống cung cấp năng lượng carbon thấp đáng tin cậy và an toàn cho dự án Green Park Vĩnh Phúc. Điều này mang ý nghĩa vô cùng to lớn, đóng góp vào quá trình hiện thực hóa mục tiêu trung hòa carbon tại Hàn Quốc và Việt Nam trong tương lai.”

Đại diện của YSL Group và Verywords tham dự lễ ký kết tại Văn phòng YSL Group

YSL Group, tập đoàn đa quốc gia với 100% vốn đầu tư đến từ Hàn Quốc, đang trên hành trình trở thành một trong những Tập đoàn hàng đầu tại Việt nam, đóng góp giá trị cho xã hội và cộng đồng. 

Được ví như đứa con cưng của YSL Group, dự án công nghiệp Green Park Vĩnh Phúc sở hữu vị trí chiến lược khi chỉ cách trung tâm Hà Nội 40 phút di chuyển và Sân bay quốc tế Nội bài 18km. Cùng với đó, cơ sở hạ tầng xanh của dự án được đầu tư hiện đại và đồng bộ nhằm mang đến môi trường đầu tư và sản xuất bền vững nhất. Đặc biệt là hệ thống xử lý nước thải tiên tiến giúp giảm thiểu tối đa hàm lượng độc hại thải ra môi trường để có thể sử dụng lại nguồn nước và không gây ô nhiễm. Hệ thống năng lượng tái tạo dự kiến vừa cung cấp nguồn năng lượng sạch và ổn định cho toàn bộ hoạt động sản xuất trong khu công nghiệp, vừa thân thiện với môi trường bằng cách giảm thiểu ô nhiễm môi trường do khu công nghiệp gây ra.

Khu công nghiệp Green Park Vĩnh Phúc

Dự án được triển khai làm 2 giai đoạn chính và dự kiến sẽ bắt đầu bàn giao đất cho khách hàng vào quý 2/2023. Vừa liên tục phát triển để bắt kịp với xu hướng công nghệ kỹ thuật của thời đại, vừa đảm bảo được tính thân thiện với môi trường bằng những biện pháp thông minh, Green Park Vĩnh Phúc mang lại lợi ích tuyệt vời cho các nhà đầu tư, khẳng định sẽ trở thành khu công nghiệp xanh thông minh và phát triển bền vững.

Hotline: 098 167 66 88

Website: greenparkvp.com