Khu công nghiệp Green Park Vĩnh Phúc – dự án trọng điểm của Tập đoàn YSL

13/07/2022

Khu công nghiệp Green Park Vĩnh Phúc – dự án trọng điểm của Tập đoàn YSL

Được ví như “đứa con cưng” của tập đoàn YSL, dự án Green Park Vĩnh Phúc có quy mô 300ha được định hướng là khu công nghiệp đạt chuẩn quốc tế, nơi được phát triển dựa trên kinh nghiệm từ đất nước Hàn Quốc và nguồn lực từ con người Việt Nam.

YSL Group với khát khao cống hiến cho đất nước Việt Nam

Đặt chân tới Việt Nam lần đầu tiên vào năm 2017, Tập đoàn YSL mà đại diện là chủ tịch Lee Gong Myung đã nhận ra những tiềm năng vô cùng mạnh mẽ còn bỏ ngỏ của đất nước này. Tiềm năng đó đã khơi dậy trong ban lãnh đạo YSL Group niềm hứng khởi xây dựng và mong muốn trở thành một phần của nền kinh tế Việt Nam.

Trong 5 năm qua, nhiều dự án đã được Tập đoàn YSL đầu tư phát triển như Cụm công nghiệp Gia Phú – Khánh Thượng hay các dự án nhà ở tại Hà Nội, Bắc Ninh, nhưng phải đến khu công nghiệp Green Park Vĩnh Phúc mới thật sự là dự án có quy mô tương xứng với khát khao cống hiến tại Việt Nam của Tập đoàn.

Mặc dù bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch Covid-19 suốt 2 năm qua nhưng ông Lee Gong Myung – chủ tịch tập đoàn YSL luôn tin tưởng sẽ có sự bứt phá mạnh mẽ của thị trường bất động sản công nghiệp trong những năm tới đây.

Ông khẳng định: “Việt Nam đã và đang trở thành trung tâm logistics, phân phối của không chỉ thị trường Châu Á, mà còn trên toàn cầu. Do đó, miền Bắc sẽ trở thành một điểm sáng về bất động sản công nghiệp, là trung tâm phát triển thương mại và giao vận của cả nước”. Khu công nghiệp Green Park tại Vĩnh Phúc đã thai nghén và ra đời trong niềm tin tưởng ấy.

Green Park Vĩnh Phúc – khu công nghiệp phát triển bền vững

Với chủ tịch cũng như tất cả thành viên ban lãnh đạo của tập đoàn YSL, việc xây dựng và phát triển một khu công nghiệp không chỉ đơn thuần là đầu tư và khai thác lợi nhuận. Bài học từ Hàn Quốc hay những nước phát triển khác đã chỉ ra việc ứng dụng khoa học công nghệ song hành với bảo vệ môi trường là vô cùng cần thiết để có được sự phát triển bền vững.

Chính vì vậy, khu công nghiệp Green Park đang dần hình thành dựa trên 2 yếu tố “thông minh” và “xanh” làm nền tảng cốt lõi.

Khu công nghiệp Green Park Vĩnh Phúc – dự án trọng điểm của Tập đoàn YSL - Ảnh 1.Khu công nghiệp Green Park xanh và thông minh để phát triển bền vững.

Theo đó, Green Park được YSL Việt Nam đặt biệt ưu tiên đầu tư phát triển hệ thống cơ sở hạ tầng đồng bộ và thông minh. Hệ thống quản lý tích hợp trung tâm IMS, hệ thống an ninh an toàn sử dụng trí tuệ nhân tạo AI, hệ thống Logistic tự động định vị hàng hóa theo thời gian thực hay hệ thống quản lý và đối phó khẩn cấp với dịch bệnh… chỉ là một vài trong rất nhiều các tiện ích vượt trội áp dụng công nghệ cao vào vận hành mà Green Park cung cấp.

Đặc biệt, khu công nghiệp được thiết kế và quy hoạch kỹ lưỡng để tận dụng tối ưu những khoảng xanh trong từng m2 đất. Những tấm pin năng lượng mặt trời sẽ được lắp đặt trên tất cả mái nhà xưởng hay tại những khu đất trống nhằm tạo nguồn điện sạch bổ sung cho nhu cầu sử dụng năng lượng của khu công nghiệp. Bên cạnh đó, hệ thống cấp thoát nước khoa học và xử lý nước thải công nghệ cao bao quanh khu công nghiệp sẽ giúp Green chắt chiu nguồn nước sạch, đảm bảo nhu cầu sử dụng nhưng vẫn thân thiện với môi trường.

Chủ tịch Lee Gong Myung tâm huyết: “Green Park Vĩnh Phúc sẽ đi tiên phong trong việc đáp ứng những tiêu chuẩn quốc tế về công nghệ và thân thiện với môi trường, để tự hào trở thành một khu công nghiệp kiểu mẫu của Việt Nam. Green Park Vĩnh Phúc chắc chắn sẽ là một dấu mốc quan trọng cho sự thành công của Tập đoàn YSL tại Việt Nam; đồng thời là điểm sáng trong hoạt động thu hút đầu tư trong và ngoài nước”.

Sở hữu vị trí chiến lược tại phường Nam Bình Xuyên tỉnh Vĩnh Phúc, khu công nghiệp Green Park chỉ cách trung tâm thành phố Hà Nội khoảng 40 phút di chuyển (36km) và cách cảng hàng không quốc tế Nội bài 18km. Hiện nay, dự án đang triển khai giai đoạn 1, dự kiến sẽ bàn giao đất cho khách hàng vào quý 2/2023.

Hotline: 098 167 66 88

Website: greenparkvp.com

Theo CafeF